Thiết bị cảnh báo chống cháy tủ điện CAN-NETSU-KUN Cosmos

Thiết bị cảnh báo chống cháy cho tủ điện Can netsu kun 

I. Giới thiệu thiết bị cảnh báo chống cháy cho tủ điện

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2002, Hãng Cosmos ( Nhật Bản) vui mừng thông báo về việc phát hành thiết bị cảnh báo chống cháy tủ điện. Thiết bị phát hiện sự thay đổi nhiệt độ “CAN Netsu-kun”, một hệ thống sử dụng viên nang mùi.

Hệ thống phát hiện thay đổi nhiệt độ cho các trạm biến áp kiểu kios hoặc tủ điện sử dụng thiết bị phát hiện mùi từ lâu đã được bán trên thị trường. Các thiết bị như vậy phát hiện mùi của dây cháy hoặc vỏ cáp và phát ra tín hiệu cảnh báo. Một vấn đề quan trọng đối với các hệ thống này là chúng chỉ có thể phát hiện các bất thường sau khi vật liệu cách điện đã bị hư hỏng đáng kể, tùy thuộc vào điều kiện lắp đặt như kích thước của tủ điện. Tuy nhiên, việc kết hợp thiết bị phát hiện mùi lâu đời của New Cosmos Electric với viên ngăn mùi mới do Hitachi Cable và Hiệp hội Kiểm tra An toàn Điện Kanto đồng phát triển đã cho phép phát triển một hệ thống phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhiệt độ đạt đến mức cài đặt trước . Hệ thống mới này hoạt động nhanh hơn các hệ thống trước đây và là hệ thống đầu tiên được bán tại Nhật Bản.

2. Nguyên lý hoạt động

Các viên ngăn mùi được gắn bằng băng dính hai mặt hoặc giá đỡ vào các thiết bị điện như:
– Khối thiết bị đầu cuối,
– Thanh cái.
Những viên nang gây mùi này là những hộp kim loại hình nút có đường kính 15mm và dày 7mm có chứa hợp chất có mùi. Khi nhiệt độ vượt quá mức cài đặt trước, chất trám khe hàn sẽ hòa tan và các chất có mùi được giải phóng. Khi các cảm biến của thiết bị phát hiện mùi phát hiện ra mùi, một tín hiệu cảnh báo sẽ được phát ra.
Hitachi Cable đã phát triển một hợp chất độc quyền cho phép tạo ra chất hàn có điểm nóng chảy thấp hơn là 80 độ, 100 độ hoặc 120 độ. Điều này cho phép thiết bị phát hiện phát hiện nhiệt độ cài đặt trước thấp hơn.
Các viên nang được dán theo màu sắc, giúp nhân viên chỉ cần nhìn thoáng qua là biết loại viên nang nào đang sử dụng. Những viên nang này cũng không cần dây điện hoặc nguồn điện. Việc lắp đặt viên nang dễ dàng giúp giảm chi phí lắp đặt. Đồng thời, thiết bị phát hiện mùi EMS-100 sẽ tích hợp 1 tiếp điểm relay cho phép kết nối thêm các thiết bị cấp trường. Điều này có nghĩa là “CAN Netsu-kun”  lắp đặt thành một hệ thống cảnh báo.
nguyên lý hoạt động thiết bị chống cháy tủ điện
Nguyên lý hoạt động thiết bị chống cháy tủ điện

3. Tính năng hệ thống

  •  Hệ thống có thể được sử dụng trong các không gian kín như tủ điện, trạm biến áp kios.
  • Mỗi viên chỉ nặng 5 gram, có nghĩa là các rung động sẽ không làm chúng bay ra ngoài.
  • Các viên đo mùi được phủ một lớp cách điện nên rất an toàn.
  • Thuốc hàn viên nang mùi không chứa chì.
  • Một thiết bị phát hiện mùi duy nhất phù hợp cho không gian lên đến 12 m3 (ví dụ: 2x2x3m3). Các thiết bị bổ sung là cần thiết cho không gian lớn hơn.
  • Mỗi thiết bị phát hiện mùi đi kèm với một bộ tiêu chuẩn gồm 10 viên nang mùi. Hai sản phẩm cũng có thể được mua riêng biệt.

Sản phẩm liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *