Siemens Healthineers phát triển thành công bộ xét nghiệm COVID-19

Theo https://www.siemens-healthineers.com/
Ngày 2/4/2020, Siemens Healthineers đã công bố bộ dụng cụ xét nghiệm SARS-CoV-2 phân tử theo dõi nhanh (FTD) phân tử được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh COVID-19. Các bộ dụng cụ thử nghiệm đã được chuyển đến Liên minh châu Âu chỉ để phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Đồng thời, công ty đang tiếp tục hoàn thiện quy trình Đánh giá và Niêm yết cho Sử dụng Khẩn cấp (EUAL) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để có thể nhanh chóng đưa bộ xét nghiệm này vào sử dụng lâm sàng. Ngoài ra, Siemens Healthineers đã bắt đầu làm việc với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để được cấp quyền Sử dụng Khẩn cấp (EUA). Trong khi việc triển khai kiểm soát việc sử dụng nghiên cứu vẫn đang tiếp tục, Siemens Healthineers đang đồng thời mở rộng năng lực sản xuất.
Với thử nghiệm chẩn đoán phân tử này, chúng tôi muốn đóng góp để chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19 hiện nay bằng cách cung cấp xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh chóng và chính xác, ông Sebastian Kronmueller, Trưởng phòng chẩn đoán phân tử tại Siemens Healthineers cho biết. Xét nghiệm Siemens Healthineers được thiết kế để giúp các nhà nghiên cứu xác định virus một cách tích cực trong vòng chưa đầy ba giờ để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể tiến hành nhanh nhất có thể với các bước tiếp theo cần thiết trên bệnh nhân của họ.
Nhiều xét nghiệm phân tử phát hiện sự hiện diện của axit ribonucleic (RNA) của virus, xác định sự hiện diện của virus nhắm mục tiêu trực tiếp trong mẫu bệnh nhân. Theo cách này, xét nghiệm phân tử có hiệu quả sớm trong vòng đời của virus và do đó hiệu quả trong các tình huống thử nghiệm khẩn cấp, chẳng hạn như đại dịch toàn cầu. Sau khi được phê duyệt theo quy định, việc triển khai thử nghiệm thương mại được dự định ở Hoa Kỳ và Châu Âu.
Xét nghiệm FTD SARS-CoV-2 đã được tối ưu hóa trên Hệ thống trích xuất Biomerieux EasyMag và Máy điều nhiệt sinh học PCR ứng dụng 7500 thời gian thực * và sử dụng quy trình làm việc tương tự, bao gồm cả hồ sơ PCR, như các bộ dụng cụ hô hấp FTD khác của Siemens Healthineers. Nó có thể được chạy trong các phòng thí nghiệm đồng thời với FTD Hô hấp mầm bệnh 21 **, một hội đồng xét nghiệm hội chứng phân tử từ Siemens Healthineers xác định 21 mầm bệnh đường hô hấp trên khác nhau có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính.
Xét nghiệm FTD SARS-CoV-2 được phát triển bởi Fast Track Chẩn đoán, một Công ty Y tế của Siemens, tại Esch-sur-Alzette, Luxembourg. Chẩn đoán theo dõi nhanh đã được mua lại bởi Siemens Healthineers vào cuối năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *