Đầu đo khí SC-CO CARBO Balan

Đầu đo khí SC-CO CARBO Balan

1. Giới thiệu đầu đo khí SC-CO

Đầu đo khí mêtan  SC-CO  là một thiết bị được thiết kế để đo liên tục nồng độ oxit cacbon trong phạm vi 0-200 ppm hoặc 0-1000 ppm CO (hoặc ít hơn theo yêu cầu) được thiết kế để đo hàm lượng khí trong bầu khí quyển của mỏ và thích hợp để sử dụng với các hệ thống phát hiện khí như một thiết bị độc lập theo dõi các thông số của mỏ hầm lò và các khu vực bề mặt có khả năng nổ khí mê-tan hoặc bụi than.

Tín hiệu đầu ra từ các máy dò có thể được, tùy thuộc vào phiên bản
– tín hiệu kỹ thuật số FSK,
– tín hiệu điện áp 0,4 ÷ 2 V hoặc 1 ÷ 5 V
– tần số được mã hóa 5 ÷ 12 kHz.

2. Thông số kĩ thuật

Cảm biến SC-CO / * hoạt động ở chế độ độc lập. Có thể được cung cấp từ bộ cấp nguồn an toàn và đường truyền của hệ thống phát hiện khí.
Các cảm biến cũng đang thực hiện chức năng của hai thiết bị ngưỡng, cho phép điều khiển các thiết bị bên ngoài thông qua 2 (cách ly bằng điện) đầu ra nhị phân. Cảm biến cũng được trang bị một đầu vào nhị phân có thể được sử dụng để xác nhận lỗi của thiết bị bên ngoài.
Hai ngưỡng cảnh báo có thể được đặt thành các giá trị cụ thể trong khoảng 0 ÷ 26 ppm CO. Vượt quá ngưỡng cảnh báo nhất định gây ra kích hoạt cảnh báo quang, tức là diode đỏ nhấp nháy và thay đổi trạng thái của (các) đầu ra tương ứng của cảm biến.
Đèn LED xanh báo hiệu hoạt động chính xác của thiết bị ..

Đầu đo khí SC-Co carbo balan
          Đầu đo khí SC-Co carbo balan

3. Ảnh hưởng của khí CO

Carbon monoxide (CO) là một khí độc và không có mùi, màu sắc hay hương vị, bắt cháy và có độc tính cao nhưng lại rất khó nhận biết bằng giác quan thông thường. Nhưng CO lại rất nguy hiểm và làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu làm cho bạn không khỏe, dễ mắc bệnh tật và có thể dẫn tới cái chết

Trong tự nhiên khí CO thường lắng đọng ở nơi sát mặt đất, đáy các hố sâu, kín gió như: giếng cạn, các loại bể chứa, téc đựng nước thành cao nắp kín để khô lâu ngày. Trong sinh hoạt, khí CO được sinh ra khi đốt cháy không hoàn toàn các loại nhiên liệu như: gas, than, củi, xăng, dầu… nhất là khi nhiên liệu được đốt trong điều kiện thiếu không khí, thiếu ôxy.
CO là rất nguy hiểm và làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu làm cho bạn không khỏe, dễ mắc bệnh tật và có thể dẫn tới cái chết.
4. Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *