Cảm biến CO-AF đo khí CO trong hầm lò

Cảm biến khí cacbon monoxit CO-AF

Cảm biến đo khí Cacbon monoxit CO-AF

1. Mô tả Cảm biến CO-AF

Cảm biến đo nồng độ khí CO-AF sử dụng để thay thế cảm biến đo nồng độ khí CO  được lắp đặt cho các đầu đo khí SC-CO/n… thuộc hệ thống quan trắc khí Mỏ KSP-2 và KSP-3 của hãng Carbo (Ba Lan) đang được sử dụng rộng rãi trong các hầm lò tại Việt Nam.

Cảm biến khí Carbon Monoxide CO-AF hoạt động bằng công nghệ pin nhiên liệu đã được kiểm chứng. Cảm biến có sẵn ở các kích thước cho máy dò khí cầm tay, đo khí cháy.
Dòng cảm biến CO-AF có độ ổn định lâu dài và hoạt động đáng tin cậy.
cảm biến đo khí CO-AF cho đầu đo khí SC-CO Carbo
   Cảm biến đo khí CO-AF cho đầu đo khí                             SC-CO Carbo

Hệ thống cảm biến cacbon monoxit SC-CO/* được sử dụng để đo liên tục nồng độ của khí cacbon oxit (CO) dải 0-200 ppm hoặc 0-1000 ppm CO (hoặc ít hơn tùy yêu cầu)

Ứng dụng: đo lường lượng khí trong không khí trong Mỏ

Phù hơn với các hệ thống cảm biến khí làm việc độc lập trong các mỏ hầm lò và các khu mỏ lộ thiên nơi có các khí dễ cháy nổ như Metan (CH4) hoặc bụi than.

Tín hiệu đầu ra từ bộ cảm biến có thể là (tùy thuộc vào phiên bản):

    • Tín hiệu số FSK,
    • Tín hiệu điện áp 0,4 ÷ 2 V or 1÷ 5 V
    • Tần số mã hóa 5 ÷ 12

2. Tác hại của khí CO

Cacbon mônôxít (CO) là khí không màu, không mùi, nặng hơn không khí, nên thường lắng đọng dưới mặt đất hay trong các hố sâu. Khí CO là sản phẩm trong sự cháy không hoàn toàn của carbon và các hợp chất chứa carbon như than… CO (Cacbon mônôxít) có độc tính cao, cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe con người, nếu hít phải một lượng lớn sẽ gây thương tổn cho cơ thể.

– Tác hại khi hít phải khí CO: Tùy vào nồng độ khí CO hít phải mà có những triệu chứng khác nhau, nếu hít phải lượng lớn khí CO trong thời gian dài thì có thể gây đau đầu, buồn nôn, choáng váng hoặc có thể nặng hơn là co giật, tử vong,…

Chính vì thế việc giám sát khí CO là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe người lao động. Đặc biệt trong những môi trường làm việc kín như hầm lò, mỏ than…Một trong những giải pháp giám sát nồng độ khí CO hiệu quả và được nhiều nơi ứng dụng đó là lắp đặt thiết bị cảm biến khí CO.

Cảm biến khí CO là cảm biến đo nồng độ CO (Carbon Monoxide). Có phạm vi đo: 0-50 ppm, 0-100 ppm hoặc 0-300 ppm. Nhằm mục đích giám sát nồng độ khí CO ở những khu vực có nồng độ CO cao. Cảm biến khí CO còn được gọi bằng:

  • Cảm biến nồng độ khí CO.
  • Cảm biến CO.

3. Đơn vị cung cấp thiết bị cảm biến nồng độ khí CO uy tín

Bắc Việt là đơn vị cung cấp thiết bị đo khí cầm tay, đầu đo khí thải. Ngoài ra cung cấp cả các thiết bị cảm biến thay thế, phục vụ sửa chữa, bảo trì,…trên thị trường hiện nay. Với sự nỗ lực và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, cung cấp đến tay khách hàng CÁC sản phẩm TỐT nhất. Bắc Việt đã và đang trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng.

Nói về thiết bị cảm biến khí CO, CO2 thì Bắc Việt cam kết cung cấp sản phẩm nhập khẩu chính hãng  đảm bảo chất lượng, giá rẻ cùng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Sản phẩm liên quan:

Cảm biến đo khí Cacbon monoxit CO-AF

Đầu đo khí SC-CO Carbo Balan

Đầu đo khí mê tan trong hầm lò SC-CH4 Carbo Balan

Cảm biến SG-1/NW đo nồng độ khí CH4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *